Hướng Dẫn Chặn Tin Nhắn tin nhắn quảng cáo trên Facebook


Bỗng dưng nở rộ tin nhắn quảng cáo trên Facebook
Và cách “tiêu diệt” tin nhắn quảng cáo trên Facebook
Bực bội với tin nhắn kiểu này :
“Anh ơi, công ty em hiện có dự án ABC…”, “Chị ơi, bên em đang có… XYZ..”,
“Em là … từ công ty …, bên em đang có dự án đất nền…. và … Anh/Chị quan tâm có thể gọi đến số điện thoại …”. hàng trăm tin nhắn làm phiền người dùng Facebook.
Hàng loạt tin nhắn trực tiếp được gửi vào hộp thư cá nhân (Message) trên Facebook mang những nội dung quảng cáo đang làm phiền rất nhiều người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. Dễ dàng bắt gặp những bày tỏ bực mình, than phiền về tình trạng quảng cáo tràn lan này trên luồng tin (news feed) mỗi ngày trong vài tuần qua.
Theo một chuyên gia tiếp thị số, đây là kết quả từ những lầm tưởng về phương cách tiếp thị trực tiếp qua mạng xã hội của những người làm kinh doanh, bán hàng và tiếp thị.
Với những người không nhiều kinh nghiệm về truyền thông mạng xã hội, họ dễ bị các khóa học kém chất lượng chỉ dẫn sai hướng về tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) và truyền thông mạng xã hội (social media), hoặc từ những công ty cung cấp dịch vụ truyền thông kỹ thuật số vẽ vời.
“Chỉ khác về hình thức, tin nhắn quảng cáo vào hộp thư Facebook cũng tạo phản ứng ngược như tin nhắn rác gửi vào điện thoại di động” – chuyên gia này chia sẻ.
Phản ứng ngược mà chuyên gia này nhắc đến là kết quả không mong muốn cho những công ty hay thương hiệu dùng sai phương cách tiếp cận người dùng đại trà thay vì nhóm khách hàng tiềm năng có nhu cầu.
Không khó để thấy rõ phản ứng của người dùng khi nhận được dạng nội dung quảng cáo vào hộp thư tin nhắn riêng trên Facebook, nhẹ thì than phiền, mạnh hơn thì bực mình hay thậm chí giận dữ, và không chỉ với tài khoản gửi tin quảng cáo mà còn với thương hiệu hay công ty được quảng cáo.
Lừa đảo “đục nước béo cò”
Ngoài tin nhắn quảng cáo nhà đất, dịch vụ… nhóm lừa đảo qua mạng được dịp theo đó trỗi dậy, tiếp tục tung ra các chiêu trò mới bên cạnh “siêu khuyến mãi”, “nạp thẻ cào nhân ba giá trị”. Người dùng mới sử dụng Facebook vẫn dễ bị dính chiêu lừa “Trúng thưởng từ Facebook vì bạn rất may mắn…”.
Chiêu lừa “Trúng thưởng từ Facebook” (hay trước đây là “Trúng thưởng từ Google” gửi vào Gmail) thường được kẻ gian dàn dựng khá công phu, bao gồm cả xây dựng trang web với tên miền, mang những nội dung chúc mừng sự “may mắn” của nạn nhân với những phần thưởng có giá trị lớn như trúng xe máy hay tiền mặt lên đến vài chục triệu đồng.
Đã có những bạn đọc thông báo về trường hợp bị lừa từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng từ những hình thức trên. Và các cơ quan chức năng cũng đã điều tra và bắt giữ nhiều đối tượng lừa đảo qua Facebook, tuy nhiên tin nhắn lừa đảo vẫn nở rộ và website giả mạo vẫn mọc như nấm.
Vài bước trị tin nhắn quảng cáo, lừa đảo trên Facebook
Khi nhận được những tin nhắn quảng cáo, nghi ngờ lừa đảo trên Facebook, bạn có thể thông báo (Report) đến đội ngũ quản trị cộng đồng của Facebook xem xét và khóa (Block) tài khoản quảng cáo đó ngăn không cho tiếp cận mình.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s